109
log in or register | ThaiEnglishJapan
feed

pattara's blog

BTS และ MRT หยุดทำการทุกสถานี

วันนี้ (15 พ.ค. 53) รถไฟฟ้า BTS และ รถใต้ดิน MRT หยุดทำการทุกสถานี จนกว่าจะมีการประกาศเป็นอย่างอื่น

บีทีเอส-เอ็มอาร์ทีหยุดทุกสถานีตั้งแต่คืน 13 พ.ค. 53

รถไฟฟ้าใต้MRTและรถไฟฟ้าBTSผวาประชาชนไม่ปลอดภัยหยุดให้บริการทุกสถานีจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
พลตรีชาติชาย ประดิษพงษ์ ผู้อำนวยการงานส่งเสริมและเผยแพร่กิจกรรม บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BMCL ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT กล่าวว่า เนื่องจากเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบขึ้นในบริเวณใกล้เคียงรถไฟฟ้า MRT เกรงว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัยแก่ผู้โดยสารและพนักงานจึงประกาศหยุดให้บริการเดินรถชั่วคราวตั้งแต่เวลา 22.00 น. ของคืนวันที่ 13 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไปอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ศอฉ. ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพิ่มอีก 15 จังหวัด

 ศูนย์อำนวยการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ. ประกาศ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน เพิ่มอีก 15 จังหวัด คือ ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา นนทบุรี ชลบุรี สมุทรปราการ อุดรธานี ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา ศรีสะเกษ เชียงใหม่ เชียงราย น่าน ลำปาง และนครสวรรค์
ที่มา http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9530000066176

ศอ.รส.ย้ำ ทัพเสื้อแดงห้ามเข้าถนน 11 สาย

ประกาศฉบับ ที่ 6 ของศูนย์อำนวยการรักษาความสงบ(ศอ.รส.) มีใจความดังนี้

เพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลหรือกลุ่มบุคคลเข้ากระทำการใดๆ หรือปิดกั้นและกีดขวางเส้นทางสาธารณะ ที่จะส่งผลต่อธุรกิจ และเกิดความเดือดร้อนเสียหาย ต่อการดำเนินชีวิตของประชาชน อาศัยอำนาจตามมาตรา 18 ของพ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ให้ออกประกาศกำหนดเพิ่มเติม ดังนี้

ร่วมรายงานเหตุการณ์ได้ใน Longdo Traffic

ในสถานการณ์วิกฤติของบ้านเมือง ท่านสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสื่อภาคประชาชนได้ง่ายๆ โดยการรายงานเหตุการณ์ประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการชุมนุม, อุบัติเหตุ, จุดที่ต้องระวัง, รวมไปถึงเหตุการณ์ประเทภอื่นๆ เช่น ฝนตก, น้ำท่วม, งานมหกรรมต่างๆ ได้ที่ Longdo Traffic โดย login เข้าสู่ระบบก่อน แล้วกดปุ่มขวาบนพื้นแผนที่เพื่อเลือกชนิดเหตุการณ์ที่ต้องการจะรายงาน ห
 

ประกาศใช้ พรบ รักษาความมั่นคงระหว่าง 11-23 มี.ค.

ตามมติ ครม. วันที่ 9 มี.ค. รัฐบาลประกาศใช้ พ.ร.บ.รักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ 11-23 มี.ค. มาดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่กรุงเทพฯ นนทบุรี และ 21 อำเภอของ 6 จังหวัด ได้แก่ ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร ฉะเชิงเทรา นครปฐม และพระนครศรีอยุธยา ควบคู่กับการใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องอีก 18 ฉบับ

iGoogle Gadget

สำหรับผู้ใช้ iGoogle เชิญทดลอง iGoogle Gadget สำหรับ Longdo Traffic ที่จะแสดงแผนที่ประเทศไทยพร้อมข้อมูลสภาพจราจรแบบ real-time จาก http://traffic.longdo.com ทั้งแผนที่้ภาพนิ่งและแผนที่แบบเลื่อนไปมาได้


ท่านสามารถนำ Longdo Traffic Map Gadget ไปใส่ในหน้า iGoogle homepage ของท่าน หรือหน้าเว็บเพจใดๆ (เว็บบล็อก หรือเว็บไซต์ส่วนตัว ฯลฯ) โดยดูรายละเอียดวิธีการได้ในหน้า iGoogle Gadget สำหรับ Longdo Traffic

เชิญทดลองใช้งาน Longdo Traffic

Longdo.COM เปิดให้บริการใหม่ Longdo Traffic ในขั้นทดลองที่เว็บ http://traffic.longdo.com/ โดยเป็นบริการรายงานสภาพข้อมูลจราจรใน กทม. และประเทศไทย โดยเชื่อมโยงข้อมูลจาก ศูนย์บริการข้อมูลจราจรอัจฉริยะ ของ ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) และ สมาคมระบบขนส่งและจราจรอัจฉริยะไทย ที่

Copyright © 2009-2019 by Metamedia Technology. All rights reserved.