109
เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน | ThaiEnglishJapan
feed

เชิญทดลองใช้งาน Longdo Traffic

Longdo.COM เปิดให้บริการใหม่ Longdo Traffic ในขั้นทดลองที่เว็บ http://traffic.longdo.com/ โดยเป็นบริการรายงานสภาพข้อมูลจราจรใน กทม. และประเทศไทย โดยเชื่อมโยงข้อมูลจาก ศูนย์บริการข้อมูลจราจรอัจฉริยะ ของ ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) และ สมาคมระบบขนส่งและจราจรอัจฉริยะไทย ที่

จุดเด่นของบริการ Longdo Traffic คือ มีหน้าจอแผนที่ที่ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีการแสดงผลแผนที่บนเว็บจาก Longdo Map ผ่าน MM Map API, นำเสนอข้อมูลหลากหลายรูปแบบทั้งเส้นสีเขียว เหลือง แดง แสดงความติดขัด และภาพสดๆ จากกล้องจราจร, มีระบบแนะนำเส้นทางขั้นทดสอบ ซึ่งสามารถแนะนำเส้นทางโดยคำนึงถึงสภาพจราจร กล่าวคือจะพยายามหลีกเลี่ยงเส้นทางที่ติดขัดให้โดยอัตโนมัติ, รวมถึงเปิดให้สมาชิกสามารถร่วมรายงานเหตุการณ์ได้อีกด้วย

สำหรับต้นแหล่งข้อมูลของศูนย์บริการข้อมูลจราจรอัจฉริยะในปัจจุบัน หลักๆ จะมาจากกรุงเทพมหานคร โดยได้รับความร่วมมือจาก Forth, การทางพิเศษแห่งประเทศไทย และข้อมูลรายงานสภาพอุบัติเหตุและจราจรโดยความร่วมมือของ กองบังคับการตำรวจจราจร และ SAMART และยังมีข้อมูลภาพจากกล้องจราจรของทั้งทาง NECTEC เองและของ บก.จร.อีกด้วย

Copyright © 2009-2019 by Metamedia Technology. All rights reserved.